Connect with us

สาระน่ารู้

ผักผลไม้ที่ช่วยชะลอความแก่ ให้อ่อนวัยมากยิ่งขึ้น

รูปร่าง หน้าตา และริ้วรอยที่ถามหา มักจะมาถึงก่อนวัยอันควรเนื่องจากบ้านเราเป็นประเทศที่ร้อน รวมไปถึงอาหารที่อร่อย หากไม่ดูแลตัวเองให้ดี ไม่บำรุงผิว ไม่ทากันแดด และ ไม่เลือกกิน ทานอาหารที่มีน้ำมันเยอะ ต่าง ๆ ก็จะทำให้ริ้วรอยมาไวกว่าปกติ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคการกิน กินยังไงให้มีประโยชน์ กินยังไงให้แก่ช้าลง ดูแลจากภายใน มาสู่ภายนอก ลองมาดูกันเลยค่ะ

1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ที่มีวิตตามินซีสูงพวก เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี่ ราสเบอรี่ องุ่น ผลไม้เบอร์รี่พวกนี้จะช่วยชะลอความแก่ลงได้ จะช่วยลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเย าว์ลง ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น มากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย หรือจะนำมามาส์กหน้าก็ได้เช่นกันช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าค่ะ

2.ผลไม้สีเหลืองส้ม

ผลไม้ที่มีสีเหลือง เช่น ฟักทอง แครอท มันเทศ จะช่วยทำให้ใต้ตาหรือบริเวณรอบตากระจ่างใส ลดการหมองคล้ำมากขึ้น มีประโยชน์ทั้งทานและทา จะนำผลไม้ดังกล่าวมามาส์กบริเวณรอบตาก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ

3.มะเขือเทศ

มะเขือเทศ ช่วยสวย ตัวช่วยดี ๆ ที่ใคร ๆ ก็นึกถึง ข้อดีมากมายทั้งกินสด ทำน้ำผลไม้ หรือนำมามาส์กหน้า ขัดตัว มะเขือเทศจะทำให้ผิวชุ่มชื่น มากขึ้น ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ขจัดเซลล์ผิวเผยผิวใหม่ให้ใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดสิวที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยนะคะ สารพัดประโยชน์จริง ๆ

4.ผักใบเขียว

ทานผักให้มาก ๆ นะคะโดยเฉพาะผักใบเขียว เพราะผักใบเขียวจะช่วยให้สายตาของคุณดีขึ้น ช่วยรักษาจอประสาทตาให้อยู่กับเราได้นานขึ้น และยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่งกายทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นเอง ดังนั้นต้องอย่าลืมทานผักให้มาก ๆ นะคะ

5.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลจะช่วยขจัดสารพิษภายในร่างกายโดยเฉพาะเปลือกของมัน เพียงแค่ล้างให้สะอาดก็ทานได้แล้วค่ะไม่ต้องปลอกเปลือก และที่สำคัญแอปเปิ้ลจะช่วยป้องกันการเกิดฟ้ากระบนใบหน้า ลดเลือนริ้วรอยทำให้ดูอ่อนกว่าวัยนั้นเอง

6.บร็อคโคลี

สารอาหารมากมายเลยจริง ๆ สำหรับบร็อคโคลี เพราะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา บำรุงหัวใจ ป้องกันข้อเข่าเสื่อม และยังช่วยป้องกันผิวหนังได้อีกด้วย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวหนังกระชับ ไม่เหี่ยวไวนั้นเอง

นี่ก็เป็นผักผลไม้ทั้ง 6 ชนิดที่จะช่วยชะลอความแก่ลง ให้ดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น ยิ่งอายุมาขึ้น ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มาก ใส่ใจตัวเอง หมั่นออกกำลังกาย และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง โดยเฉพาะอาหารการกิน เลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์มากขึ้น ทากันแดดทุกครั้ง พกร่มไว้ติดตัวเสมอ ยิ้มให้มาก หัวเราะให้บ่อย เพียงเท่านี้คุณก็ดูอ่อนกว่าวัยแล้วค่ะ

More in สาระน่ารู้

error: Content is protected !!