Connect with us

สาระน่ารู้

ถ้าเขารักคุณจริง เขาจะทำ 10 พฤติกรรมนี้กับคุณ

ในชีวิตต้องเจอกับคน มากหน้าหลายตา เจอกับคนหลายรูปแบบ

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าใครที่รักเราจริง ใครที่จริงใจต่อเรา

บางคนเข้ามาเหมือนว่ารัก สุดท้ายก็จากเราไป

จนทำให้บางครั้งเราไม่กล้าที่จะเปิดใจยอมรับคนใหม่ ๆ เข้ามา

วันนี้เรามี 10 การกระทำถ้าเขาทำกับคุณบอกได้เลยว่าเขาคนนี้รักคุณจริง เพราะถ้าไม่รักคงไม่ทำ

1.เขามีเวลาให้คุณเสมอ

ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ทำการทำงานแล้วนำเวลามาให้คุณนะคะ แต่มันหมายถึงเขาพย าย ามหาเวลาเพื่อที่จะมาเจอคุณ มาอยู่กับคุณ หรือให้คุณได้รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหนทำอะไร เขาจะไม่หายไปเฉย ๆ ถ้าคนรักกันจริงเวลาเล็ก ๆ น้อย ๆ เขาหาให้คุณได้อยู่แล้วแหละค่ะ มีแต่คนไม่รักนั้นแหละที่ไม่มีเวลา

2.คุณคือคนสำคัญ

คนสำคัญก็ย่อมสำคัญเป็นธรรมดา เขามักจะจำวันพิเศษของคุณได้ วันเกิด หรือวันสำคัญของคนรอบข้างคุณ เขาให้ความสำคัญกับคุณและมักมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้คุณในวันสำคัญ ๆ เสมอ ยิ่งคุณอยู่ใกล้ ๆ กับคนคนนี้คุณก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองสำคัญและพิเศษ

3.แสดงออกถึงความรู้สึก

เขาไม่ใช่คนที่จะเก็บความรู้สึก และเขามักจะแสดงความรักออกมาอย่างตรงไปตรงมา จนทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความรักในครั้งนี้ เขามั่นคงและซื่อตรงกับคุณ และแน่นอนว่าคุณก็จะรับรู้ได้กับความรู้สึกดี ๆ ที่เขามอบให้คุณเสมอ เขามักจะใจดีกับคุณและคนรอบข้างของคุณ เขาทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจเมื่อมีเขาอยู่ใกล้ ๆ

4.รักด้วยใจจริง

เขาไม่วอกแวก หรือทำตัวน่าสงสัย ทำให้คุณไม่สบายใจ เขาซื่อสัตย์และซื่อตรงกับคุณเป็นอย่างดี เขามักจะไม่มีปิดบังกับคุณ เขาเปิดเผย และชัดเจนกับสถานะของคุณและคนอื่น ๆ เขาสามารถบอกใครต่อใครได้อย่างเต็มปากว่าคุณคือแฟนของเขา และเขาสามารถตอบคุณได้หากคุณสงสัยเรื่องอะไร นั้นคือความรักจากใจจริงคนแบบนี้ต้องรักษาไว้ให้ดี ๆ นะคะ

5.พูดแล้วทำให้ได้

เขาไม่ใช่คนที่พูดไปงั้น ไม่ได้พูดเพียงเพราะแค่อย ากให้คุณสบายใจ แต่เวลาที่เขาพูดอะไรออกมาเขามักจะต้องทำมันให้ได้ เวลาสัญญาอะไรกันแล้วเขาก็มักจะทำมันได้เสมอ เช่นหากคุณไม่สบายใจที่เขาไปคุยกับคนอื่นหรืออะไรก็ตามเขาจะตัวออกห่าง ไม่ยุ่งคือไม่ยุ่ง เขาจะไม่ซ่อนทำลับหลัง หรือหากสัญญากันว่าจะไปเที่ยวสิ้นเดือน เขาก็มักจะทำมันให้สำเร็จ

6.แก้ไขปัญหามากกว่าหนี

เมื่อมีปัญหาไม่เข้าใจกัน หรือมีเรื่องอะไรก็ตาม เขามักจะแก้ไขปัญหานี้ไปกับคุณ เขาจะไม่หนีปัญหา เพราะเขาเห็นว่าคุณคือคนที่เขาอย ากใช้ชีวิตร่วมด้วย ปัญหาจึงเป็นเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจ เขาจะคุยกับคุณด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์ และแน่นอนว่าเขาจะไม่มีวันลงไม้ลงมือกับคุณขาด เพราะเขาไม่ต้องการให้คุณเขารักคุณยังไงล่ะ

7.คอยดูแลอยู่ข้าง ๆ 

เขามักจะคอยดูแลคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรอะไรที่เขาพอจะช่วยคุณได้ เขายินดีและเต็มใจที่จะช่วยคุณเสมอ

8.รับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ของคุณ   

ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไรก็ตาม เขาจะรับฟังคุณ และใส่ใจเรื่องของคุณ เขาจะใส่ใจคุณเรื่องร่วของคุณ และเห็นปัญหาของคุณเป็นหลัก เพียงแค่เขารับฟังคุณคอยอยู่ข้าง ๆ คุณเท่านี้ก้สุขใจมาก ๆ แล้ว

9.เมื่อคุณเสียใจคุณมักจะเห็นเขาเสมอ

ทุกครั้งที่คุณมีปัญหา รู้สึกวังวล เสียใจ หรือมีเรื่องอะไรเข้ามาในชีวิต เขาคนนั้นจะคอยอยู่ข้าง ๆ คุณเสมอ เวลาคุณดีใจ หรือร้องไห้ เขาคนนี้ก็อยู่กับคุณมาตลอด นั้นแหละความรัก

10.เขาให้พื้นที่ส่วนตัวของคุณ

เวลาส่วนตัวของทุกคนต้องมี เขามีเวลาส่วนตัวให้กับคุณ เขาไม่ได้จำกัดพื้นที่การใช้ชีวิตของคุณ เพราะเขาไม่ต้องการให้คุณรู้สึกอึดอัดนั้นเอง

นี่ก็คือ 10 ข้อที่บอกได้ว่าเขารักคุณ หากเขาทำอย่างนี้กับคุณ หาไม่ง่ายนะคะ ใครสักคนที่รักและดูแลเราแบบนี้ ดังนั้นเมื่อเจอคนที่ดี จงรักษาเขาไว้ให้นาน ๆ เพราะเขาคือคนสำคัญในชีวิตของคุณค่ะ

 

 

More in สาระน่ารู้

error: Content is protected !!