Connect with us

บันเทิง

หนุ่ม กรรชัย ถูกฟ้อง 50 ล้าน ย้ำทำงานชัดเจนไม่ท้อจะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน

ในวันนี้ 16 พฤศจิกายน 2563 หนุ่มกรรชัยกำเนิดพลอยได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ ที่ตนนั้นได้ถูกฟ้องหมิ่นประมาทโดยเรียกค่าเสียหายมากกว่า 50 ล้านบาท จากปมกรณีหัวข้อเฟซอ๊อฟภาคสอง เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี โดยได้เชิญแขกรับเชิญที่เป็นผู้เสียหายที่ได้เคยเข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่ง ที่ดอกเตอร์เซปิง เป็นผู้จัดหามาให้

ซึ่งทางด็อกเตอร์เซปิง ได้มองว่าเป็นการกระทำที่ทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงจึงได้ยื่นฟ้อง พิธีกรคนดังอย่างหนุ่ม กรรชัย และแขกรับเชิญที่เคยเข้าร่วมรายการอีกหกท่าน รวมทั้งหมดยื่นฟ้องเจ็ดท่าน

โดยหนุ่มกรรชัยได้เปิดใจว่า วันนี้เป็นวันที่ต้องมาสอบในฐานะจำเลยแต่ต้องมีการเลื่อนไปก่อนเพราะจำเลยหนึ่งในเจ็ดน่าจะยังไม่ได้รับหมายและอีกหนึ่งท่าน มาไม่ได้เพราะติดโควิดที่อเมริกาจึงเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 22 กุมภาจะมีการสอบคำให้การจำเลยอีกครั้ง

ส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ยต้องถามทางด็อกเตอร์เซปิง เพราะทางตนเองทำงานอย่างบริสุทธิ์ใจและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับทางด็อกเตอร์เซปิง รายการโหนกระแสเป็นรายการที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน ซึ่งก็จะมีผู้ที่เสียหายลำบากติดต่อเข้ามาขอออกรายการซึ่งก็จะถามว่าเรื่องเป็นยังไงแต่ทางเราก็ไม่ได้พูดชื่อด็อกเตอร์ในรายการ

ทางด็อกเตอร์ติดต่อเข้ามาที่รายการ หลังจากนั้นอีกสองวันก็ฟ้องศาลเลย เรื่องมีอยู่ว่าทางด็อกเตอร์ติดต่อขอมาออกรายการเพราะต้องการชี้แจงข้อเท็จจริง ทางทีมงานจึงแจ้งว่าให้ส่งข้อมูลทั้งหมดให้เนื่องจากทางพี่ต้องการทำการบ้านก่อนแล้วจะติดต่อกลับไปจากนั้นเขาก็ไม่ให้ข้อมูลอะไรมาซึ่งในวันที่สามเค้าก็สงสารเลยก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ก็เข้าใจเพราะคนที่ถูกพาดพิงมีสิทธิ์ฟ้องร้องได้

สำหรับเรื่องที่โจทก์บอกว่ายอมให้อภัยถ้าขอโทษผ่านสื่อมวลชนคือโดยบริบทแล้วเราทำงานค่อนข้างชัดเจนในการเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน ใน มุมของเราก็มองว่าไม่ผิดนะไม่ใช่ไม่ผิดหรอกเรียกว่าไม่ได้หมิ่นประมาท ที่สุดแล้วด็อกเตอร์เซปิงควรมาออกรายการแล้วชี้แจงข้อเท็จจริงไปเท่านั้นเอง

แต่ถ้าให้บอกว่าต้องไปขอโทษให้สาสมกับความผิดถ้าต้องทำแบบนั้นแล้วต่อไปจะเรียกรายการว่าเป็นรายการกระบอกเสียงให้ประชาชนได้ยังไง

ถามว่าท้อไหมก็ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่คิดจะทำรายการและคิดจะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนก็รู้อยู่แล้วว่าสักวันต้องเจอเรื่องราวอะไรแบบนี้มันเป็นบริบทที่ต้องยอมรับและเข้าสู่กระบวนการการพูดคุยเจรจาถามว่าท้อไหมก็ไม่ท้อเพราะเลือกทางเดินแล้ว

More in บันเทิง

error: Content is protected !!